Thursday, 14 April 2011

Có nên bôi kem chống rạn da khi mang thai?

Dạo này ku Ớt càng lúc càng lớn hơn nên bụng mình trở nên ngứa ngáy và cũng thấy lo lo vì sợ da chảy xệ, quầng thâm mắt, đầu vú nứt nẻ, rạn da... sau khi sinh, cho nên mình lang thang trên mạng, đọc gần hết mấy chục trang thảo luận về vụ rạn nứt da bụng khi mang thai của các mẹ trên webtretho và các web khác..., đa phần là hoang mang về loại kem nào tốt?, giá cả bao nhiêu?..., hầu hết sản phẩm của Vichy (500k) và Elangyl của hãng Galénic (Pháp - 700K) là 2 sản phẩm được đánh giá cao, có lẻ cũng vì nó mắc tiền chăng?. Vừa băn khoăn, vừa lo lắng về khoảng mức giá, công dụng và không biết là có nên dùng hay không vì bụng mình không thấy rạn nứt chỉ thấy ngứa tí đỉnh thôi, may mà đọc được "góc tư vấn" bên dưới, nếu không là đi tong mấy trăm nghìn ròai, hi vọng là cơ địa mình tốt và không bị rạn nứt.

Góc tư vấn
Có nên bôi kem chống rạn bụng khi mang thai?


Ngày: 24-12-2010

Hỏi: Tôi đang mang thai 4 tháng. Trong thời gian này tôi có nên dùng kem chống nứt da để thoa lên vùng bụng hay không? Thoa kem chống nứt da mỗi ngày có đảm bảo vùng bụng sau này sẽ không bị dãn, nứt?
Trả lời: Rạn nứt da ở thai phụ là do tình trạng đứt các sợi collagen nằm dưới da. Rạn nứt da có mang tính di truyền. Khi rạn nứt nhiều làm cho thai phụ có cảm giác nóng rát, ngứa gây khó chịu. Tình trạng rạn nứt da thường xảy ra khi bụng căng, xuất hiện vào tháng thứ 7 thai kỳ trở đi.
Việc dùng “kem chống nứt da” để thoa lên da vùng bụng không đảm bảo được việc chống tình trạng đứt các sợi collagen nằm dưới da do đó không thể đảm bảo sau này da vùng bụng không bị rạn nứt. Kem chống nứt da có tác dụng giảm cảm giác nóng rát & ngứa cho thai phụ và làm cho thai phụ có cảm giác dễ chịu hơn.

TS. BS Lê Thị Thu Hà
Phó phòng khám bệnh viện Từ Dũ TP.HCM

2 comments:

Bienla said...

Kết quả sau khi sinh là tui không hề bị rạn da nứt bụng gì cả mặc dù là không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào!

Định Trình Chương said...

Bài viết rất là hay, đọc rất thú vị, cám ơn bạn đã chia sẽ, cố gắng làm them vài blog hay nữa để mình vào xem nha. Hãy ghé thăm thẩm mỹ viện của mình 
_____________________________________________
Nơi cung cấp dịch vụ trị rạn da sau khi sinh:
Tư vấn và CSKH(24/7): 01686881868
Website: http://thammyvienavida.com/
Địa chỉ : 106 Trần Hưng Đạo, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 08.38373977-38378865- 38378864
Xem chi tiêt : trị rạn da sau khi sinh
hoặc tri ran da sau khi sinh

Post a Comment

Post a Comment